Nga bắn rụng máy bay thù địch định tấn công căn cứ ở Syria

Ngày 10/08/2018 07:03 AM

Không quân Nga ở Syria vừa bắn hạ một máy bay không người lái nữa định xâm nhập căn cứ không quân Hmeimim từ lãnh thổ do khủng bố kiểm soát.

Bắn hạ máy bay không người lái thù địch đã trở thành một phần nhiệm vụ thường xuyên của các lực lượng Nga đồn trú ở tỉnh Latakia. Chỉ trong tháng qua, không quân Nga đã vô hiệu hóa ít nhất 25 máy bay không người lái tiếp cận Hmeimim với nhiều loại thuốc nổ khác nhau.

Ngày 9.8, một chiếc UAV khác được phát hiện và mục tiêu bị hệ thống phòng không bắn hạ thành công ở khoảng cách an toàn từ căn cứ - RT dẫn lời người đứng đầu Trung tâm hòa giải các bên đối lập của Nga tại Syria xác nhận.

"Căn cứ không quân Hmeimim hoạt động như bình thường. Không có thương vong hay thiệt hại" - thiếu tướng Alexei Tsygankov nói.

Trong khi những kẻ khủng bố IS gần như bị quân đội Syria đẩy lùi hoàn toàn khỏi đất nước với sự giúp đỡ của không quân Nga, thì một số ổ nhóm thánh chiến kháng cự của nhiều phe phái chiến binh vũ trang vẫn hoạt động ở Syria.

Trong một nỗ lực rõ ràng nhằm đe dọa lực lượng Nga ở tỉnh Latakia, phiến binh tiếp tục nỗ lực vô ích điều UAV đến căn cứ, nơi mà Nga bảo vệ với hệ thống phòng thủ nhiều lớp.

Mátxcơva và Damascus đã nhiều lần chỉ ra rằng sự hiện diện còn lại của IS ở Syria tập trung ở những khu vực do Mỹ kiểm soát, trong khi những khu vực được các lực lượng chính phủ Syria giải phóng đang dần phục hồi và tham gia vào nỗ lực hòa giải trên toàn quốc.

Nguồn bài báo: https://laodong.vn/the-gioi/nga-ban-rung-may-bay-thu-dich-dinh-tan-cong-can-cu-o-syria-624273.ldo, 10 lượt xem

Phần mềm tự động lấy tin tức

Nếu bài báo do robot tự động lấy tin này làm phiền bạn, xin liên hệ vnnvh80@gmail.com để gỡ bài