Ngày 13/09/2018 05:50 AM

Khi trí thông minh không được đặt đúng chỗ và đây là cái kết...😖

Posted by Pho on 2018-09-12T22:50:00+0000

Theo một cuộc nghiên cứu được tiến hành bởi Trường Đại học Radford, những tên tội phạm giết người hàng loạt thường có chỉ số IQ rất cao. Họ được cho là rất thông minh, thậm chí còn được xếp vào dạng thiên tài.

Bảng kiểm tra IQ

Khoảng điểm IQ

Mô tả ý nghĩa

Tỷ lệ % trong dân số

40 – 55

Rất kém

0.13%

55 – 70

Chậm phát triển tâm thần

2,14%

70 – 85

Kém thông minh

13,59%

85 – 115

Trí tuệ bình thường

68,26%

115 – 130

Thông minh

13,59%

130 – 145

Trí thông minh cao (có tài)

2,14%

145 – 160

Thiên tài

0,13%

Những ví dụ cụ thể trong lịch sử các tên tội phạm

Thiên tài Rodney Alcala – chỉ số IQ 160, tự làm luật sư bào chữa cho mình

Rodney Alcala – một tên tội phạm nguy hiểm, tồi tệ nhất nước Mỹ, đã bị kết tội và tuyên án tử hình tại California năm 2010. Chỉ số IQ của hắn lên đến 160, cao ngang bằng nhà vật lý Einstein.


Chân dung tên sát nhân Rodney Alcala
Chân dung tên sát nhân Rodney Alcala

Sau khi hắn bị bắt, cảnh sát Mỹ đã công bố hơn 100 bức ảnh chụp những người phụ nữ và họ lo ngại rằng đó đều là nạn nhân của  Rodney Alcala. Hiện tên sát nhân 66 tuổi này mới chỉ thừa nhận việc giết hại 30 phụ nữ trong những năm 1970. Nhưng dựa vào số ảnh có trong bộ sưu tập của hắn, cảnh sát tin rằng số nạn nhân còn nhiều hơn thế nữa.

Dù đã ra tay sát hại rất nhiều người, nhưng nhờ sự thông minh vốn có của hắn, phải sau 30 năm cảnh sát mới phát hiện ra bằng chứng về tội ác của Alcala.


Những nạn nhân của Rodney Alcala
Những nạn nhân của Rodney Alcala

Tên sát nhân có trí tuệ thiên bẩm này không dễ dàng bị buộc tội như vậy. Trong các phiên tòa xét xử Rodney Alcala, chính hắn là luật sư bào chữa cho mình. Điều thú vị nhất là Alcala đã bị tuyên án tử hình trong hai phiên xử, nhưng mỗi lần y kháng án, quyết định của tòa lại bị đảo ngược bởi những lý lẽ hoàn toàn hợp lý của hắn.

Nữ thiên tài IQ 160 – “vì tình” mà trở thành kẻ sát nhân

Với chỉ số IQ 160 Charlene Williams được xem là một thiên tài bẩm sinh, cô có tiền đồ vô cùng tươi sáng. Những người có chuyên môn nhận định cô là thần đồng violin và thậm chí còn được tuyển thẳng vào nhạc viện San Francisco.


Chân dung Charlene Williams
Chân dung Charlene Williams

Khi kết hôn với kẻ bất hảo – Gerald, Charlene đã nhiễm “thói xấu” của chồng và cả hai cùng nhau thực hiện những vụ án vô nhân tính. Chỉ trong vòng 4 năm từ 1978 đến 1981, 2 vợ chồng đồ tể Gerald và Charlene đã gây ra liên tiếp 8 vụ cưỡng h.iếp, khiến 10 người chết, trong đó có 9 người phụ nữ là 1 người đàn ông.


Vợ chồng nhà Charlene Williams
Vợ chồng nhà Charlene Williams

Theo một thỏa thuận thú tội để hưởng khoan hồng, Charlene bị kết án 16 năm và 8 tháng tù giam. Tháng 07/1997, cô ta mãn hạn tù và được trả tự do, sau đó danh tính được thay đổi để tiếp tục hòa nhập cộng đồng.

Ted Bundy – chỉ số IQ 124, gã sát nhân đẹp trai nhất lịch sử

Ted Bundy, tên đầy đủ là Theodore Robert Ted Bundy, sinh ra tại bang Vermont, Mỹ. Sở hữu vẻ ngoài khá điển trai, nam tính và sự thông minh vốn có, nên lúc nào bên cạnh Bundy cũng có hàng tá cô gái đẹp sẵn sàng chiều lòng. Nhưng có ai ngờ, đằng sau vẻ bề ngoài ấy là một hung thủ giết người không ghê tay.


Chân dung Ted Bundy
Chân dung Ted Bundy

Hắn hiếp dâm và giết hàng loạt phụ nữ trên khắp nước Mỹ trong khoảng thời gian 1974-1978. Ted Bundy thường sử dụng dùi cui hay khúc gỗ để đánh vào đầu, mặt nạn nhân cho đến chết, đôi khi là bóp cổ, hãm hiếp rồi sát hại những cô gái trẻ. Sau đó, hắn đem chôn xác hoặc vứt nạn nhân xuống sông.

Sau hơn 10 năm khăng khăng mình vô tội, cuối cùng hắn đã thú nhận giết 30 người mặc dù tổng số nạn nhân thực sự của Bundy vẫn là một ẩn số cho tới ngày nay. Ngày 24/01/1989, Ted Bundy bị tử hình cho những tội ác của mình.

John Wayne Gacy – chỉ số IQ 118, “gã hề độc ác”

John Wayne Gacy, còn được biết đến dưới cái tên “Gã sát nhân mang gương mặt hề”, kẻ phạm tội quấy rối tình dục với không biết bao nhiêu người trong suốt cuộc đời của hắn. John bị bắt khi đang cưỡng hiếp hai cậu bé vị thành niên vào năm 1968 và bị kết án 10 năm tù. Thế nhưng vì cải tạo tốt nên qua 18 tháng, hắn được tha bổng sau khi ký vào bản cam kết.


Chân dung “Gã sát nhân mang gương mặt hề”
Chân dung “Gã sát nhân mang gương mặt hề”

Khi được ra tù, với trí tuệ hơn người, Gacy nhanh chóng tái hôn và trở thành người hài hước và được rất nhiều người yêu mến. Hắn thường ăn vận như những anh hề và tình nguyện có mặt góp vui tại các bữa tiệc của trẻ em, các cuộc diễu hành và nhiều hoạt động cộng đồng khác. Hàng xóm coi John là một doanh nhân đáng kính và hòa đồng.

John Gacy lại bị bắt một lần nữa do bị nghi ngờ liên quan tới một vụ bắt cóc. Cảnh sát sau đó phát hiện ra trong suốt khoảng thời gian được trả tự do, hắn đã giết hại 33 thanh niên trẻ, chôn xác họ ở hồ nhỏ trong sân nhà. Đến khi không đủ chỗ để chôn, hắn mang xác tới phi tang ở con sông gần đó. Hắn thường dụ dỗ những người xin đi nhờ xe, đa số là các thanh niên trẻ hay các cậu bé, sau đó tra tấn, cưỡng hiếp và giết họ.


Chú hề John Wayne Gacy cải trang để góp vui
Chú hề John Wayne Gacy cải trang để góp vui

Bản án cuối cùng cho John Wayne Gacy đã nhận bản án tử hình và bị hành quyết bởi mũi tiêm thuốc độc.

Khi sự thông minh không dùng đúng chỗ nó sẽ là một tội ác, mà những tội ác này được thực hiện một cách cực kỳ tinh vi và kéo dài. Những nạn nhân chết oan và mất tích cho đến ngày nay vẫn là ẩn số khó có thể phân hồi, ai sẽ trả lại cho họ một cuộc sống vốn có, khi mà tung tích họ giờ đây là một ẩn số khó đoán.

theo  yan.thethaovanhoa.vn 

Nguồn bài báo: http://yeah1stars.com/cac-ten-toi-pham-co-chi-so-iq-cao-ngat-nguong-nhung-chi-dung-de-cuop-giet-h-iep/, 1 lượt xem